Mercedes-Benz và BMW theo đuổi thiết kế tối giản và ít đường nét trong tương lai

0
1516

Chủ tịch Daimler và trưởng nhóm thiết kế của BMW đã khẳng định như vậy về thiết kế xe tương lai của họ. Theo đó, hai hãng xe Đức thể hiện quan điểm rằng “less is more”. Một chiếc xe quá dữ dằn với các đường nét nguy hiểm không phải là sự lựa chọn của họ.

Phong cách thiết kế xe của các hãng đều khác nhau và đều tiến hoá theo thời gian. Ví dụ như Lexus chọn thiết kế gai góc và nhiều đường nét nguy hiểm.

Mercedes-Benz và BMW lại quyết định sẽ hạn chế các đường nét này để thay bằng thiết kế tối giản hơn.

CLS và A-Class mới chính là đại diện cho xu hướng thiết kế tương lai của Mercedes. Chiếc xe hạn chế những góc cạnh là đường nét hầm hố, tất cả tập trung vào sự hoàn thiện body và đường cong khí động học.

Mẫu xe mới vẫn sở hữu 2 đường dập ở bên hông thân xe. Tuy nhiên nó lại mềm mại hơn, không hề hầm hố và nguy hiểm như thế hệ trước.

Trả lời phỏng vấn tờ Automotive News Europe, Chủ tịch Daimler – Dieter Zetsche cho biết các mẫu Mercedes trong tương lai cũng sẽ được thiết kế theo triết lý này.

Chung quan điểm với Mercedes, trưởng nhóm thiết kế tập đoàn BMW – ông Adrian van Hooydonk chia sẻ: “Thế giới đã thay đổi. Cạnh tranh khắc nghiệt hơn và cải tiến nhanh hơn, nên chúng tôi cũng phải thay đổi thiết kế nhanh chóng. Chúng tôi muốn thiết kế “sạch sẽ” hơn với ít đường nét hơn. Những đường nét còn giữ lại sẽ là những điểm sáng sắc bén hơn”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here