[GMS 2018] Le Fil Rouge Concept báo hiệu ngôn ngữ thiết kế mới của Hyundai

0
35

Hyundai vừa trình làng mẫu xe ý tưởng mới nhất của mình ở triển lãm Geneva, có tên gọi ‘Le Fil Rouge’ concept. Đây chính là mẫu xe thể hiện ngôn ngữ thiết kế quá khứ, hiện tại và tương lai của thương hiệu Hàn Quốc này.

Trước triển lãm, Hyundai đã từ úp mở về việc giới thiệu một ngôn ngữ thiết kế mới. Và ngôn ngữ này đã được thể hiện toàn diện thông qua mẫu concept Le Fil Rouge hiện đang trưng bày ở triển lãm Geneva Motor Show. Chiếc xe mang phong cách “xúc cảm thể thao” (Sensuous Sportiness) với những đường nét vừa táo bạo, vừa mềm mại lại không kém phần tinh tế.

Chiếc Le Fil Rouge là sự thể hiện toàn vẹn nhất DNA thiết kế của Hyundai. Do nó lấy nền tảng từ mẫu xe ý tưởng Hyundai Coupe Concept ra đời năm 1974. Nó cũng mang các đường nét quen thuộc trên các xe Hyundai ta thấy dạo gần đây. Và đặc biệt, công nghệ và ý tưởng xe thì đậm dấu ấn tương lai.

Hyundai cho biết chiếc xe được phát triển dựa trên tỷ lệ vàng – một tỷ lệ toán học được tìm thấy trong tự nhiên. Xe có trục cơ sở dài đi cùng với các bánh lớn, phần mui trước và mui sau ngắn. Khu nội thất cách xa trục xe tạo nên một vị trí lái thoải mái trong khi đó phần lưng cao giúp hoàn thiện thẩm mỹ của chiếc xe.

Hyundai cho biết mục tiêu của hãng này nhằm tạo nên “giá trị cảm xúc và sự khao khát” thông qua việc kết hợp các yếu tố kiến trúc, phong cách và công nghệ một cách cân xứng. Theo thông cáo báo chí của hãng, mọi mẫu xe Hyundai từ sedan đến SUV trong tương lai đều sẽ có thiết kế theo ngôn ngữ mới, dựa trên concept này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here