[GMS 2018] Volvo XC40 là mẫu xe của năm tại châu Âu

0
28

Nếu như XC90 và XC60 từng đoạt giải xe của năm tại thị trường Bắc Mỹ (NACTOY) vào những năm trước thì mẫu xe “đàn em” cũng đạt được thành tích tương tự ở thị trường châu Âu. Đây cũng là lần đầu tiên Volvo đạt được danh hiệu xe của năm tại châu Âu (ECOTY).

Sau đánh giá của hội đồng gồm 60 vị giám khảo đến từ 23 quốc gia, danh hiệu xe của năm 2018 tại thị trường châu Âu (2018 European Car of the Year) đã có chủ. Đó chính là mẫu SUV compact hạng sang: Volvo XC40.

Volvo XC40​

Mẫu xe này đã vượt qua 37 ứng viên tham gia ban đầu, cũng như 6 ứng viên sáng giá nhất vào vòng chung kết gồm BMW 5-Series, Alfa Romeo Stelvio, Audi A8, Citroen C3 Aircross, Seat Ibiza và Kia Stinger. Số phiếu bầu mà mà Volvo XC40 đạt được là 325 phiếu, cao hơn nhiều so với mẫu xe đến sau. Trong đó, Seat Ibiza đạt hạng nhìn nhưng chỉ có 242 phiếu bầu, BMW 5-Series đạt hạng 3 với 226 phiếu.

Volvo XC40 là mẫu SUV nhỏ nhất của Volvo, dưới phân khúc của XC60 và XC90. Xe cũng được thiết kế theo phong cách mới của Volvo giống như 2 “đàn anh”. Xe được đánh giá cao do sở hữu nhiều tính năng đáng chú ý. Xe có đến 17 kiểu kết hợp màu sắc giữa thân xe và mui xe để các khách hàng trẻ lựa chọn; cụm đồng hồ sở hữu màn hình TFT 12,3 inch đi kèm với một màn hình thông tin giải trí rộng 9 inch đặt giữa xe tương thích Android Auto và Apple CarPlay; chức năng sạc điện thoại không dây; các hệ thống như hỗ trợ lái Pro Pilot, gói trang bị City Safety, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ phanh, camera 360 độ…

New Volvo XC40 – exterior

Theo Chủ tịch kiêm CEO Volvo, ông Hakan Samuelsson: “Chiến thắng của chiếc XC40 Volvo thật đúng lúc. Đây là lần đầu tiên đạt được 3 danh hiệu toàn cầu cho các mẫu SUV của mình. Trong đó, chiếc XC40 là một mẫu xe còn có thể phát triển tốt hơn nữa, nhất là khi chúng tôi tập trung vào phân khúc SUV cỡ nhỏ đang cực kỳ phát triển hiện nay”. Ông cũng tiết lộ rằng hãng Volvo đang có một chiến lược vô cùng cụ thể dành cho XC40, tập trung mạnh vào mảng an toàn, kết nối và điện tử.

Năm ngoái, mẫu xe thắng cuộc là chiếc Peugeot 3008.

Các bác nghĩ sao về kết quả trên? 
Nhiều người vẫn có ấn tượng không tốt với thương hiệu Volvo do nó hiện đang thuộc sở hữu của tập đoàn Geely Trung Quốc. Tuy nhiên, qua nhiều tuyên bố và thông cáo, hãng này khẳng định Geely chỉ hỗ trợ về tài chính và chiến lược, còn việc xây dựng phát triển xe vẫn do công ty ở Thụy Điển chịu trách nhiệm chính. Đặc biệt, Volvo vẫn luôn trung thành với tiêu chí phát triển xe an toàn nhất.

New Volvo XC40 – exterior
New Volvo XC40 – exterior
New Volvo XC40 – interior
New Volvo XC40 – City Safety

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here