Hyundai Tucson sắp có bản hiệu năng cao, có thể mạnh đến 275 mã lực

0
32

Mới đây, hãng xe Hàn vừa xác nhận sẽ có bản hiệu năng cao dành cho Hyundai Tucson, với tên gọi Tucson N. Mẫu xe hứa hẹn sẽ thừa hưởng động cơ mạnh mẽ nhất phân nhánh N với công suất gần 275 mã lực.

Hyundai N là nhánh thương hiệu của Huyndai thiên về các dòng xe hiệu suất cao. Các gương mặt đáng chú ý trong phân nhánh này là Hyundai i30 N và Veloster N. Tuy nhiên hãng xe Hàn quyết định sẽ cho một mẫu SUV gia nhập “đại gia đình” này. Và mẫu xe được chọn chính là chiếc Tucson.

Theo tờ Auto Express, người đứng đầu mảng sale toàn cầu của Huyndai – ông Byung Kwon Rhim đã xác nhận thông tin này. Theo ông: “Tucson đang được phát triển, và những mẫu xe khác cũng sắp được thực hiện tiếp theo đó”. Tuy nhiên, phải ít nhất một năm sau Tucson N mới có thể trình làng do nó vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển. Nó sẽ là một mẫu xe hiệu suất cao vô cùng cạnh tranh tại thị trường châu Âu và nước Anh.

Ngoài ra, cựu kỹ sư BMW M – ông Albert Biermann cũng khẳng định điều này qua tuyên bố hồi năm ngoái: “Khi nhìn vào chiếc Tucson, bạn có thể nhận ra ngay ngôn ngữ hình thể đầy tính kỹ thuật của nó. Tôi rất vui khi được phát triển một chiếc Tucson N”.

Chi tiết về mẫu SUV hiệu suất cao vẫn còn chưa được tiết lộ nhiều. Nhưng nhiều dự đoán cho rằng Hyundai sẽ cho Tucson thừa hưởng động cơ đến từ gói hiệu suất cao của i30 N. Nghĩa là Hyundai Tucson N có thể được trang bị động cơ tăng áp 2.0 L, cho công suất 275 mã lực và mô men xoắn cực đại 353 Nm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here